Thêm quốc gia đã công bố hết dịch bệnh Ebola

Bộ trưởng Y tế Mali Ousmane Koné phát biểu “Tôi tuyên bố, Mali đã chính thức hết dịch Ebola” . Ông đồng thời gửi lời cảm ơn tới các nhân viên y tế trong nước và đồng nghiệp quốc tế đã hỗ trợ Mali chống lại bệnh truyền nhiễm chết người.

Theo Reuters, đợt bùng phát này Mali có tổng cộng 6 ca tử vong vì sốt xuất huyết Ebola, căn bệnh cho tới nay đã giết chết hơn 8.400 người ở các nước láng giềng Guinea, Sierra Leone và Liberia.

Nạn nhân cuối cùng được ghi nhận tại Mali đã hồi phục và xuất viện cuối tháng trước. Tại thời điểm nóng bỏng nhất của dịch, giới chức y tế nước này phải giám sát tới hơn 300 ca nghi nhiễm. Dù vậy, mức độ lây lan của Ebola tại Mali không quá nghiêm trọng như các nước Tây Phi khác.

Dịch Ebola được đánh dấu tấn công Mali sau khi cơ quan y tế phát hiện một bé gái 2 tuổi trở về từ Guinea hồi tháng 10 dương tính với virus. Em bé này sau đó đã tử vong. Tháng 11/2014, giới chức Mali đã kỳ vọng công bố hết dịch, tuy nhiên số ca nhiễm tăng vọt trở lại khiến hy vọng này mãi tới nay mới trở thành hiện thực.

Tuyên bố được Bộ Y tế Mali đưa ra đã được Đại diện Phái bộ Đối phó Khẩn cấp với dịch Ebola của Liên Hợp Quốc tại Mali xác nhận, đánh dấu diễn biến tích cực tiếp theo trong cuộc chiến chống lại Ebola, trong bối cảnh dịch đang có dấu hiệu chững lại tại Tây Phi.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.