Những việc làm có lợi cho sức khỏe sau những bữa ăn

Hầu hết chúng ta đều có ý thức cố gắng duy trì một lối sống tốt để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, mặc dù đã biết tránh carb, bổ sung protein, loại bỏ chất béo trong các bữa ăn nhưng nhiều người trong số chúng ta thường không chú ý đến những việc mình vẫn làm sau mỗi bữa ăn. Hành vi sau bữa ăn cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và lượng calo mà chúng ta hấp thụ cũng như đốt cháy.

Biết cách thực hiện những việc nên làm, tránh những việc không nên làm sau bữa ăn sẽ giúp bạn khỏe hơn rất nhiều.

9 việc có lợi bạn nên làm sau một bữa ăn bao gồm

Không ngủ ngay sau khi ăn: Ngủ ngay sau khi ăn sẽ làm giảm tốc độ tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột. Nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy bị đầy bụng.

Uống nước ấm: Uống nước ấm sau khi ăn sẽ giúp phân hủy thức ăn để đảm bảo tiêu hóa nhanh hơn. Nhờ vậy, bạn không những cảm thấy dễ chịu mà còn có lợi cho đường tiêu hóa.

Không nới lỏng thắt lưng: Nếu bạn cảm thấy cần phải nới lỏng thắt lưng sau khi ăn, điều này có nghĩa là bạn đã ăn quá nhiều. Nếu bạn giữ thói quen nới lỏng thắt lưng của bạn sau bữa ăn, bạn có thể sẽ sớm có một vòng 2 phát phì. Vì vậy, sau một bữa ăn, hãy giữ thắt lưng của bạn ở nguyên vị trí để nhắc nhở bạn trong những lần ăn uống sau để tạo thành thói quen.

Tránh uống trà nóng: Trà có chứa polyphenol và tannin, uống sau khi ăn có thể dẫn đến khó hấp thụ sắt. Thói quen này sẽ càng có hại cho những người thiếu sắt.

Không tập thể dục nặng: Không bao giờ được hình thành thói quen tập thể dục sau khi ăn. Tập luyện nặng sau bữa ăn sẽ làm cho bạn cảm thấy uể oải và chậm chạp cũng như dễ dẫn đến đau dạ dày.

Không tắm sau khi ăn: Việc tiêu hóa đòi hỏi rất nhiều năng lượng, do đó nó đòi hỏi nhiều lưu lượng máu về phía bụng. Tuy nhiên, bạn đi tắm ngay sau bữa ăn, lượng máu sẽ được phân tán khắp cơ thể, điều này ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của bạn.

Không hút thuốc: Hút thuốc không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sau khi ăn. Hút thuốc ngay sau bữa ăn có thể gây viêm loét dạ dày do hàm lượng nicotine, tar và nhiều hóa chất độc hại khác có trong thuốc lá gây ra.

Hãy đi bộ, nhưng không phải ngay lập tức: Hãy dành ít nhất 20 phút nghỉ ngơi sau bữa ăn rồi mới đi bộ. Điều này sẽ giúp bạn tiêu hóa thức ăn tốt hơn và bạn không cảm thấy khó chịu, đầy bụng.

Không ăn trái cây sau bữa ăn: Sau khi ăn, lượng thức ăn cần thời gian để được tiêu hóa. Nếu bạn ăn thêm trái cây sau bữa ăn, việc tiêu hóa sẽ trở nên phức tạp hơn.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.