Những sai lầm thường gặp khi sử dụng bao cao su

Không kiểm tra bao cao su trước khi sử dụng: Khi tháo bao cao su từ gói, có tới 82,7% phụ nữ và 74,5% nam giới cho biết họ không kiểm tra tình trạng của bao cao su trước khi sử dụng. Bạn hãy nhớ kiểm tra bao cao su xem có rách, hở, vỏ còn nguyên vẹn hay đã hết hạn sử dụng chưa rồi hãy sử dụng chúng.

Không để khoảng không gian ở đầu bao: Không để lại khoảng không gian phía đầu baocao su cho tinh dịch phóng thích. Sai lầm này có tới 24,3%-45,7% mắc phải.

Không sử dụng bao cao su: Trong một cuộc khảo sát mang tầm quốc gia về sức khỏe tình dục và hành vi tình dục, chỉ có 45% đàn ông độ tuổi từ 18 đến 24 có sử dụng bao cao su với bạn tình.

Với các nhóm tuổi cao hơn thì việc sử dụng bao cao su bị lơ là hơn: Chỉ có 29,3% nam giới độ tuổi từ 25 đến 34 có sử dụng bao cao su và 21,3% nam giới ở độ tuổi từ 35 đến 44 có dùng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Dùng vật sắc, nhọn mở gói bao cao su: Có 2,1%-11,2% số người cho biết đã mở gói bao cao su bằng các vật sắc nhọn. Điều này có thể khiến bao cao su vô tình bị rách mà có thể bạn không biết.

Không ép hết không khí ra ngoài trước khi dùng: Có tới 48,1% phụ nữ và 41,6% nam giới cho biết họ đã không ép hết không khí từ mũi baocao su ra ngoài trước khi sử dụng.

Sử dụng sau khi bắt đầu giao hợp: Qua nhiều nghiên cứu, từ 17% và 51,1% số người cho biết sau khi giao hợp mới bắt đầu dùng tới bao cao su. Không dùng tới phút chót: Khoảng 13,6%-44,7% số người được hỏi cho biết đã bỏ bao cao su ra trước khi cuộc giao hoan hoàn tất.

Sử dụng cả hai mặt bao cao su: Khoảng 4%-30,4% số người tham gia cho biết họ đã bắt đầu “lăn” bao cao su từ trong ra ngoài, nhưng sau đó lật nó lên và tiếp tục sử dụng nó. Điều này có thể dẫn tới khả năng mang thai cho người phụ nữ trong quá trình giao hợp, khi bao cao su trước đó dính tinh trùng.

Gỡ bao cao su trước khi sử dụng: Khoảng 2,1%-25,3% số người được hỏi thừa nhận tháo dài hoặc gỡ toàn bộ bao cao su trước khi tiến hành sử dụng.

Giao hợp trước khi đeo hoàn chỉnh bao cao su: Sai lầm này có tới 11,2% phụ nữ và 8,8% mắc phải.

Không bôi trơn: Có 16%-25,8% số người cho biết họ sử dụng bao cao su mà không bôi trơn. Điều này có thể dẫn tới tình trạng nếu thời gian quan hệ lâu, bao cao su có thể bị khô rách.

Tháo bỏ không đúng cách: Gần 31% đàn ông và 27% phụ nữ cho rằng (sau quan hệ tình dục), họ đã không kịp thời hoặc tháo gỡ bao cao su đúng cách sau khi xuất tinh.

Tái sử dụng bao cao su: Có 1,4%-3,3% số người báo cáo tái sử dụng bao cao su ít nhất hai lần trong một cuộc gặp gỡ tình dục.

Cất giữ không đúng cách: Có 3,3%-19,1% số người trong nhóm nghiên cứu nói rằng họ đã cất giữ bao cao su của họ trong điều kiện không phù hợp với các khuyến nghị trên bao bì.

Bạn lưu ý nên tránh lưu trữ chúng trong ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc ví của bạn.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.