Những người không nên uống trà đá nhiều

Những bệnh nhân mắc sỏi thận, suy thận không nên uống trà đá

Đối với những bệnh nhân mắc sỏi thận, suy thận không nên sử dụng trà đá và các sản phẩm có chứa nhiều oxalate. Điều này sẽ khiến cho bệnh tình càng trầm trọng hơn. Mặc dù đối với các bệnh nhân này, bác sĩ khuyên nên uống nhiều nước, Nhưng không nên sử dụng trà mà thay vào đó nên uống nước trắng vừa ít calo vừa đảm bảo sức khỏe.

Trẻ dưới 3 tuổi không nên uống trà vì trong trà có chứa axit tannic. Khi chất này được đưa vào dạ dày sẽ phản ứng với sắt có trong thức ăn tạo ra những chất bất lợi khiến cho lượng sắt trong cơ thể trẻ bị thiếu hụt, thậm chí dẫn đến chứng thiếu máu.

Những người có vấn đề về đường tiêu hóa cũng không nên uống trà đá, vì trà sẽ khiến cho chức năng của hệ tiêu hóa càng trở nên kém hơn.

Cách uống trà đá tốt cho sức khỏe

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, lượng oxalate nạp vào cơ thể mỗi ngày nên dưới mức 500mg. Tuy nhiên, trong một cốc 100 ml trà đá lại chứa khoảng 50-100mg chất oxalate.

Oxalate cũng tồn tại trong nhiều loại thực phẩm đồ uống như: bia đen, trà, cà phê sữa hòa tan, socola, sữa đậu nành, ngũ cốc, bánh mì, cà chua, dứa. Ăn quá nhiều những loại thực phẩm này cũng dẫn đến sỏi thận.

Nếu bạn đã ăn những thực phẩm có nồng độ oxalate cao thì không nên uống các sản phẩm liên quan đến trà sau đó. Có thể uống trà nóng thay vì uống trà đá, vì lượng oxalate có trong trà nóng ít hơn so với trà đá. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng, người bình thường chỉ nên uống 1-2 cốc trà mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.