Những điều mà chị em nên biết về bệnh viêm cổ tử cung

Cổ tử cung là đoạn ống thông âm đạo với tử cung, cũng là nơi quan trọng cho phòng tránh các mầm bệnh lây từ âm đạo vào tử cung. Phụ nữ sau khi sinh đẻ hoặc đã từng phá thai do mang thai ngoài ý muốn khiến cổ tử cung bị tổn thương, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm. Trường hợp nữ giới đã quan hệ tình dục quá nhiều, quan hệ thô bạo cũng có thể khiến cổ tử cung xây xước, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cổ tử cung.

Một số triệu chứng của viêm cổ tử cung bao gồm: Dịch âm đạo có màu xám hoặc vàng và ra nhiều, thậm chí có mùi khó chịu; thường xuyên đi tiểu, đi tiểu đau; đau khi “quan hệ”; chảy máu âm đạo sau khi “quan hệ”.

Muốn điều trị triệt để bệnh viêm cổ tử cung thì bệnh phải được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Viêm cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời có thể sẽ dẫn đến viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, viêm lộ tuyến cổ tử cung và có khả năng biến chứng gây ung thư cổ tử cung. Phụ nữ có thai nếu bị viêm cổ tử cung thì càng lan rộng và loét sâu nên việc điều trị càng gặp khó khăn.

Viêm cổ tử cung khiến chất nhầy cổ tử cung có thể đặc lẫn mủ làm cản trở sự thâm nhập của tinh trùng gây vô sinh thứ phát.

Khi có những dấu hiệu nghi ngờ thì các bạn nên đi khám lại để bác sĩ. Bên cạnh đó, để đề phòng bệnh tái phát (sau khi đã khỏi), bạn nên tuân thủ những nguyên tắc phòng bệnh như: Vệ sinh âm đạo hàng ngày, lựa chọn đồ lót thích hợp và giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ; Khi sinh hoạt vợ chồng nên tránh những hành vi thô bạo gây tổn thương bộ phận sinh dục.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.