Món cà ri có thể ngăn ngừa ung thư ruột

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu trên các con chuột có khả năng phát triển nhiều khối u trong đường tiêu hóa do tính di truyền. Những con chuột này được bổ sung capsaicin – chất gây cay trong ớt. Capsaicin kích hoạt thụ thể đau tại các tế bào lót ởruột của chúng, thiết lập ra một phản ứng làm giảm nguy cơ phát triển các khối u đại trực tràng.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc điều trị này giúp kéo dài tuổi thọ của chuột tới hơn 30%. Và nó thậm chí hiệu quả còn cao hơn khi kết hợp với celecoxib, một loại thuốc chống viêm đã được phê duyệt để điều trị một số dạng viêm khớp.

Capsaicin đã được sử dụng như một thuốc giảm đau trong thuốc mỡ dạng bôi. Nó hoạt động như một chất kích thích thần kinh quá mức để giảm các cơn đau trong thời gian dài. Nó cũng được sử dụng trong bình xịt hơi cay.

Nghiên cứu được công bố trên The Journal of Clinical Investigation đề nghị rằng những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng hoặc trực tràng cần được bổ sung capsaicin như một phần của chế độ ăn uống của họ để ức chế sự phát triển khối u.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.