Món ăn giải độc gan ngon từ hoa Atiso

Atiso có tác dụng thông mật, lợi tiểu, an thần, giảm cholesterol trong máu vì trong thành phần của Atiso có chứa hoạt chất chính là cynarrin, ngoài ra còn có các chất khác như Inulin, Tanin.

Thân và lá còn chứa muối hữu cơ của các kim loại K, Ca, Mg, Na. Hàm lượng Kali rất cao. Đặc biệt trong hoa atiso có chứa hoạt chất chống lão hóa, giúp duy trì tuổi thanh xuân.

Thành phần của món ăn:

– Chân giò heo
– Bông Atiso
– Muối.
– Bột ngọt.
– Bột nêm.
– Tiêu.
– Đường.
– Rau mùi.

Cách nấu món ăn ngon từ atiso.

– Giò heo cạo sạch, nướng qua lửa và bóc bỏ phần móng cứng rồi chặt thành khoanh tròn nhỏ vừa ăn, ướp cùng gia vị nói trên khoảng 30 phút.
– Hoa Atiso tách rời cánh, rửa sạch, để ráo.
– Cho nước vào nồi đun, thêm củ hành tím tạo mùi thơm, nước sôi thì cho giò heo vào, không đậy nắp và làm cho nước canh trong bằng cách thường xuyên hớt bọt, giữ lửa nhỏ để chân giò chín mềm.
– Khi chân giò đã chín, cho hoa Atiso vào đun tiếp 10 phút và nêm gia vị đủ ăn sau đó cho canh ra bát và rắc chút rau mùi lên trên.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.