Mối lo ngại dịch bệnh Ebola tấn công nước Anh

Cái chết của một doanh nhân người Anh ở Macedonia nghi do Ebola đã làm dấy lên nỗi lo ngại rằng căn bệnh chết người này đã có mặt ở nước Anh.

Chính quyền Macedonia xác nhận một người đàn ông 57 tuổi, chưa rõ danh tính, đã bị sốt, nôn và xuất huyết nội, tình trạng của bệnh nhân xấu đi rất nhanh.

“Đó đều là những triệu chứng của Ebola, làm dấy những những nghi ngờ về bệnh nhân này”,BS Jovanka Kostovska, Bộ Y tế Macedonia cho biết.

Người đàn ông thứ hai, 72 tuổi, đã đi từ London cùng với nạn nhân hôm 2/10 cũng đã được cách ly và khách sạn nơi họ nghỉ lại ở thủ đô Skopje của Macedonia đã bị niêm phong.

Mẫu bệnh phẩm đã được gửi tới Đức để xác định nguyên nhân tử vong, nhưng bệnh có thời gian ủ bệnh tới 21 ngày, nghĩa là nạn nhân có thể đã bị nhiễm bệnh ở Anh.

Giới chức cho biết bệnh nhân không tới bất kỳ nước nào đang có dịch trước khi đến Macedonia, nhưng có thể ông đã đi qua Nigeria.

Trước khi chết, nạn nhân phàn nàn là bị đau bụng dữ dội và đã lưu lại khách sạn trong 3 ngày. Khoảng 3 giờ sáng ngày 8/10 bệnh nhân được đưa vào viện nhưng tử vong ngay sau khi mới nhập viện được 90 phút.

Nhóm nhân viên trên xe cấp cứu chở bệnh nhân đến bệnh viện cũng đã được cách ly.

Tại các nơi khác ở châu Âu, một bệnh viện ở Prague cho biết đang xét nghiệm một bệnh nhân nam người Séc 56 tuổi có các triệu chứng của vi rút Ebola, trong khi sức khỏe của nữ y tá Tây Ban Nha bị nhiễm bệnh ở Madrid đang xấu đi. Tại đây có tổng cộng 6 người phải cách ly.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.