Khoai Lang là loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Khoai lang được dùng làm thực phẩm hơn 10.000 năm nay. Nó có nhiều lợi ích sức khỏe và hợp chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Cụ thể, khoai lang cung cấp lượng carbohydrate, chất xơ, riboflavin, vitamin A, axit caffeic, axit di và tri – caffeoylquinic có đặc tính chống ung thư.

Ung thư vú: Các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản từng tiến hành thử nghiệm chất chiết xuất từ khoai lang trên chuột mắc ung thư vú. Kết quả là, khi bổ sung khoảng 5% khoai lang trong tổng lượng thức ăn hàng ngày, quá trình phát triển tế bào ung thư, hình thành khối u mới ở chuột bị ức chế đáng kể.

Ung thư túi mật: Để khẳng định khả năng ngừa bệnh của khoai lang, các nhà khoa học tiến hành theo dõi 101 trường hợp sỏi mật dễ chuyển biến thành ung thư. May mắn thay, khi được tăng cường rau xanh, trái cây và khoai lang, nguy cơ này được đẩy lùi khá khả quan.

Ung thư thận: Một báo cáo trên Tạp chí Dịch tễ học năm 2005 cho biết rất khó để khẳng định loại trái cây, rau xanh cụ thể nào có tác dụng ngừa ung thư thận hiệu quả. Tuy nhiên, Nếu tiêu thụ lượng khoai lang, khoai môn thường xuyên, bệnh nhân có cơ hội duy trì sự sống lâu hơn, hạ thấp nguy cơ tử vong do bệnh hoành hành.

Ung thư bạch cầu: Promyelocytic chiết xuất từ khoai lang được xem có tác dụng tích cực trong việc ức chế sự phát triển của tế bào ung thư bạch cầu. Dù chưa được kiểm chứng ở người song quá trình phân tích logic giúp các nhà khoa học kỳ vọng dưỡng chất này sẽ phát huy tác dụng tối đa.

Ung thư gan: Thực tế, các nhà khoa học chưa chứng minh hiệu quả của khoai lang ở bệnh nhân ung thư gan. Dù vậy, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm nhận thấy, khả năng ngừa bệnh bởi chất chống oxy hóa anthocyanin chiết xuất từ loại củ này rất tích cực. Cụ thể, chỉ cần 150mg anthocyanin góp phần giảm tới 33,3% sự phát triển của các khối u.

Ung thư phổi: Một nghiên cứu được thực hiện tại Đài Loan ở 301 trường hợp mắc ung thư phổi. Tại đây, các nhà khoa học nhận thấy, việc tiêu thụ các thực địa phương trong vùng giàu vitamin A (trong đó có lá khoai lang) có khả năng giảm tới 43 – 65% nguy cơ phát triển căn bệnh này.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.