Cách nâng cao các kỹ năng vận động cho trẻ em

Kỹ năng vận động là gì: Khả năng của thể chất để bước vào thế giới quanh ta đòi hỏi kỹ năng đáng kể, bắt nguồn từ hệ thống thần kinh trung ương.

Các kỹ năng bao gồm các cử động nhỏ (khéo léo), được gọi là kỹ năng vận động tinh và các vận động mạnh mẽ, gọi là các kỹ năng vận động thô. Làm chủ vận động tinh cần cho các hoạt động như viết văn bản và vẽ, trong khi làm chủ vận động thô là cần thiết cho các hoạt động như đi bộ và chạy nhảy.

Cách giúp trẻ nâng cao kỹ năng vận động Những cách giúp trẻ nâng cao kỹ năng vận động thô Những trẻ mới tập đi học các kỹ năng vận động thô mới bằng cách luyện tập cho đến khi nhuần nhuyễn kỹ năng đó.

Do đó, càng tạo nhiều cơ hội để trẻ luyện tập các kỹ năng này mỗi ngày càng giúp ích cho sự phát triển về thể chất của trẻ.

Dưới đây là một số hoạt động rèn luyện các kỹ năng vận động thô cho trẻ:

Âm nhạc: Bật nhạc lên cùng nhảy múa với trẻ. Những bài hát có vận động tay chân là cách thức sáng tạo để trẻ nâng cao kỹ năng vận động thô. Hoặc có thể cho bé xem các đoạn phim ca nhạc thiếu nhi để bé bắt chước theo các hành động. Tập cho trẻ đi nhấc cao đầu gối như thể đang đi diễu hành giống các chú bộ đội.

Chơi trò chơi: Có rất nhiều trò chơi phát triển kỹ năng vận động thô như trò đuổi bắt, trốn tìm. Các trò chơi này rất đơn giản và năng động mà bất cứ một đứa trẻ nào cũng thích chơi. Khi bé lớn hơn một chút hãy tập cho bé chơi trò nhảy cóc, nhảy dây. Các hoạt động này không chỉ góp phần rèn luyện kỹ năng vận động thô mà còn giúp trẻ tăng cường các kỹ năng xã hội.

Những cách giúp trẻ nâng cao kỹ năng vận động tinh: Có rất nhiều cách tuyệt vời để giúp trẻ luyện tập những hoạt động tay giúp phát triển kỹ năng vận động tinh và khéo léo hơn trong việc viết lách sau này.

Một số gợi ý tuyệt vời để giúp trẻ phát triển các kỹ năng vận động tinh và trở nên khéo léo hơn như sau:
– Khi bạn làm bánh hoặc nấu ăn, thử cho trẻ tập sử dụng dụng cụ xay tiêu, cốc đo nguyên liệu, dụng cụ vét bột hoặc muỗng canh.
– Mặc đồ, thay đồ cho búp bê. Nhồi bột thành các hình thù khác nhau, sau đó nướng thành bánh. Dùng phấn vẽ lên bảng chuẩn bị sẵn.
– Chơi đổ nước vào bồn tắm hoặc hồ bơi trẻ em bằng ly hay gáo múc nước nhỏ.
– Chơi với đất sét, có thể cho trẻ dùng dụng cụ cắt và đúc khuôn sẽ vui hơn.
– Dùng cọ tập vẽ để vận động ngón tay.
– Chơi nhạc cụ như đánh trống, đàn piano đồ chơi hoặc đàn ghi-ta.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.