Các thói quen thường ngày gây rụng tóc

Dưới đây là những sai lầm phổ biến có thể khiến tóc của bạn bị rụng và gãy:

Gội đầu bằng nước nóng

Trong khi cơ thể chúng ta tận hưởng những gì nước nóng mang lại thì tóc lại là ngoại lệ. Nước nóng gây mất nước và khiến tóc bạn dễ gãy. Tốt nhất nên dùng nước ấm và dần chuyển sang lạnh khi bạn gội đầu. Đồng thời, nước nóng còn khiến da đầu mất đi chất dầu tự nhiên của nó.

Chải và làm khô tóc quá mạnh tay

Bạn nên biết rằng tóc rất dễ gãy rụng khi ướt. Buộc chặt, chải tóc khi tóc ướt chỉ làm yếu chân tóc và dẫn đến rụng tóc. Chải và làm khô tóc quá mạnh cũng khiến tóc gãy rụng. Để có một mái tóc khỏe mạnh, tốt nhất nên để mái tóc khô một cách tự nhiên.

Cột tóc chặt

Bím tóc, cột tóc chặt gây căng chân tóc và nang tóc, khiến da đầu có cảm giác khó chịu. Buộc tóc quá chặt gây tổn thương da đầu và tóc, bởi vậy cần tránh. Đặc biệt là không nên cột chặt tóc khi ngủ.

Sử dụng máy sấy, máy tạo kiểu quá nóng

Da đầu của bạn không mong muốn phải chịu nhiệt mỗi lần bạn sử dụng sấy tóc hay các công cụ tạo kiểu tóc khác. Để tóc khô tự nhiên là lý tưởng nhất, tuy nhiên khi cần thiết, nên sử dụng các thiết bị tạo kiểu này ở chế độ mát nhất để tránh tổn thương tóc. Dùng nhiệt cho mái tóc chỉ khiến chân tóc ngày càng suy yếu.

Sử dụng quá nhiều gel, thuốc xịt

Khi sử dụng gel tạo kiểu hay thuốc xịt để giữ kiểu tóc trong nhiều giờ, bạn nên lưu ý rằng các sản phẩm này khiến tóc bạn trở nên cứng và dính. Bởi vậy khi bạn chải tóc sau khi sử dụng các sản phẩm này, tóc sẽ dễ gãy rụng hơn, do tóc bị mất độ ẩm.

Không sử dụng dầu

Nếu bạn tránh xa các sản phẩm dầu tự nhiên do mùi của chúng, hay đơn giản bạn nghĩ chúng gây bết dính, bạn sẽ cần thay đổi suy nghĩ, bởi chúng là những sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên, cung cấp cho mái tóc những dưỡng chất cần thiết. Các loại dầu dành cho tóc như dầu dừa, dầu ô liu, tinh dầu quýt rất hữu ích trong việc nuôi dưỡng nang tóc. Chúng giúp kiểm soát tổn thương và mát xa đầu ít nhất 2 lần mỗi tuần có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu.

Bỏ bữa

Sự bận rộn thường xuyên hay đơn giản là nỗi ám ảnh về số đo, cân nặng có thể khiến bạn bỏ bữa. Tuy nhiên điều này có thể không tốt cho mái tóc của bạn, thậm chí khiến chúng tồi ệ hơn. Mái tóc của bạn cần một lượng protein thích hợp bởi tóc cũng cấu tạo từ protein. Cá, đậu, trứng,… là những thực phẩm nên có trong bữa ăn hàng ngày của bạn.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.