Các loại thực phẩm giúp bạn chống đầy hơi

Rất nhiều thực phẩm lành mạnh chứa nhiều chất xơ tốt, nhưng bên cạnh đó nó cũng khiến bạn bị đầy hơi. Ông Keri, Gans, RD, tác giả của cuốn sách Chế độ ăn uống, chia sẻ về những loại thực phẩm giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó chịu này.

Gà nướng

Gà nướng chứa nhiều protein và không làm hệ thống tiêu hóa của bạn mất nhiều công sức. Thêm vào đó, nó không chứa nhiều chất xơ, vì thế bạn sẽ không lo bị đầy hơi. Bạn chỉ cần chắc chắn không bỏ thêm bước chế biến nào, như rưới nước tương mà bạn yêu thích hay cho vào chảo rán. Điều đó sẽ làm tình trạng trở nên xấu hơn thôi.

Trứng

Bạn lo lắng khi lỡ ăn hai quả trứng và cho như vậy là khó tiêu, thực ra không phải như vậy, trứng là món ăn rất nhẹ nhàng đối với hệ tiêu hóa của bạn. Chúng có thể giúp bạn dễ dàng làm dịu dạ dày vì chứa nhiều protein.

Thêm một điều nữa, bạn nên ăn trứng luộc thay vì trứng chiên và rán. Việc thêm dầu mỡ chỉ khiến dạ dày bạn khó khăn hơn trong việc tiêu hóa thôi. Tương tự như vậy, bạn nên hạn chế ăn các loại rau xào, nước sốt nóng, pho mát. Điều đó không có nghĩa buộc bạn dừng ăn rau xào, chỉ là hãy ngừng ăn khi bạn cảm thấy trong bụng khó chịu.

Khoai tây nướng

Khoai tây nướng dường như không có chất béo, do vậy mà nó dễ tiêu hóa. Chúng rất mềm, do đó không khó khăn cho dạ dày khi nghiền. Với một ít mù tạt hoặc nước sốt nhẹ trong món khai vị, dạ dày của bạn sẽ cảm thấy ổn định hơn.

Bánh quy mặn

Bánh quy mặn có thể giúp ổn định hệ tiêu hóa sau khi bạn bị đầy hơi.Bánh quy nên chọn loại làm từ giống ngũ cốc nguyên hạt. Bên cạnh đó, bỏng ngô – bản thân nó đã là một dạng ngũ cốc nguyên hạt.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.