Bí quyết giảm cân mà không thay đổi chế độ ăn

Bạn yêu thích thưởng thức các món ăn và không muốn phải lên lại thực đơn hàng ngày? Đơn giản chỉ cần thay đổi lịch trình ăn uống cũng có thể giúp bạn giảm được kha khá trọng lượng dư thừa. Thêm vào đó, nếu ăn đúng lúc, bạn sẽ tự động tạo lập thói quen ăn uống lành mạnh.

“Thời gian bữa ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kế hoạch kiểm soát cân nặng”, “, chuyên gia dinh dưỡng Jaime Mass, chủ tịch của Jaime Mass Nutritionals cho biết. “Mọi người thường tin rằng ăn ít sẽ giảm được cân, nhưng thực ra không nhất thiết phải làm như thế. Bạn cần phải cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể trong suốt cả ngày để giảm cân”.

Đầu tiên, bạn cần hiểu về vấn đề đốt cháy chất béo trong sinh học: ngoài việc thiếu hụt calo, việc giảm cân còn phụ thuộc vào lượng đường trong máu, độ nhạy insulin, trao đổi chất, và mức độ cân bằng giữa cảm giác no so với hormone đói trong cơ thể tại một thời điểm nhất định. Điều gì ảnh hưởng đến tất cả những yếu tố đó? Chính là lúc bạn ăn.

Đó là lý do tại sao bữa ăn sáng thực sự cần thiết: Sau khi nhịn ăn 7-8 giờ suốt đêm, cơ thể của bạn hạ thấp cả về mức đường huyết và trữ lượng carbohydrates, hay còn gọi là glycogen. Cho đến khi bạn ăn – Mass khuyến khích nên tiêu thụ chút gì đó trong vòng một giờ sau khi dậy – cơ thể của bạn vẫn giả định thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng không đầy đủ, do đó nó cần phải bảo tồn năng lượng. Điều này sẽ hạn chế sự trao đổi chất của bạn (nếu bạn hiếm khi quan tâm đến bữa sáng thì tiêu thụ ¼ quả chuối với một chút bơ hạnh nhân cũng tốt).

Sau đó, ăn ít nhất mỗi 3-4 giờ/ lần có thể ngăn ngừa sự đột biến insulin, điều này khiến cho đường trong máu đi thẳng vào các tế bào chất béo và đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể ra khỏi chế độ đói.

Hơn nữa, thường xuyên tiêu thụ protein, đó là) cũng ảnh hưởng đến việc xây dựng cơ bắp của cơ thể, nhờ đó có thể tăng cường sự trao đổi chất của bạn. Ví dụ, để tăng cơ bắp, Viện Dinh dưỡng và Chế độ Ăn uống khuyên nên ăn từ 20-30 gram protein chất lượng cao sau khi tập thể dục và mỗi bốn giờ khi bạn đang thức.

Thực hiện theo những hướng dẫn trên đây, bạn sẽ không chỉ thúc đẩy được sự trao đổi chất của cơ thể, mà còn cân bằng lượng đường trong máu, hạn chế lưu trữ chất béo dư thừa và tự động ngăn chặn sự thèm ăn vào ban đêm vốn là thủ phạm gây ra béo phì đối với phụ nữ ở khắp mọi nơi.

Hãy xem xét điều này: Nghiên cứu cho thấy nhiều phụ nữ tiêu thụ gần ½ lượng calo hàng ngày vào bữa tối hoặc sau bữa tối; và khoảng 1/3 trong chúng ta thu nạp 15% lượng calo hàng ngày sau 11 giờ đêm! Điều này khá là tai hại: chè chén say sưa trước khi đi ngủ có thể làm đường huyết của bạn tăng đột biến trong 24 giờ, theo một nghiên cứu trên Tạp chí Béo phì – Nghiên cứu và Thực hành lâm sàng.
Tuy nhiên, chỉ cần đơn giản là không ăn quá nhiều vào bữa tối, bạn có thể ngăn chặn sự dư thừa calo mà cơ thể chắc chắn sẽ không cần dùng đến trước khi lên giường.

Vì vậy, cho dù bạn có cắt giảm thực đơn hay theo đuổi một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hay không, một sự thay đổi về lịch trình các bữa ăn có thể là tất cả nhừng gì bạn cần để giảm trọng lượng về mức mình muốn.

Nguồn: WomenHealth

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.