3 nhóm thực phẩm không nên ăn nhiều trong bữa sáng

Bạn muốn tràn đầy năng lượng trong suốt cả ngày nên đã ăn rất nhiều vào bữa sáng. Nhưng điều này đôi khi lại gây ra những tác dụng ngược lại, đó là khiến bạn mệt mỏi hơn rất nhiều. Lý do rất đơn giản – đó là vì bạn đã chọn phải các loại thực phẩm không nên ăn cho bữa sáng.

Có những thực phẩm nếu ăn vào bữa sáng sẽ rất có lợi vì nó giúp bạn tràn đầy năng lượng cả ngày. Tuy nhiên, cũng có một số nhóm thực phẩm bạn nên tránh vào bữa sáng vì chúng sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn chứ không khỏe mạnh như bạn nghĩ.

Dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều trong bữa sáng để khỏe mạnh cả ngày:

1. Sữa, sữa chua và pho mát

Hầu hết các loại sữa được thanh trùng đều “giết chết” các loại vi khuẩn probiotic có lợi trong sữa, làm biến đổi tính chất protein sữa và điều này không hẳn có lợi cho sức khỏe. Quá trình thanh trùng cũng biến đường lactose của sữa thành các loại đường beta-lactose. Cơ thể hấp thụ loại đường này nhanh hơn nên có thể gây đột biến lượng đường trong máu (tăng lên quá cao).

Vì vậy, sữa hay các sản phẩm từ sữa là những thực phẩm bạn không nên ăn nhiều trong bữa sáng hàng ngày của mình.

2. Các loại trái cây

Cơ thể bạn cần natri hơn kali hơn vào buổi sáng để huyết áp của bạn có thể ổn định. Các loại trái cây thường chứa nhiều kali, nếu ăn nhiều trong bữa sáng có thể làm cho bạn rơi vào tình trạng hạ huyết áp. Huyết áp thấp vào buổi sáng có thể khiến bạn mệt mỏi, choáng váng, thiếu sinh lực cho các hoạt động buổi sáng cũng như trong ngày.

Hơn nữa, trong hoa quả còn có đường. Ăn nhiều trái cây sẽ khiến cho lượng đường trong máu tăng lên một cách tự nhiên và tuyến tụy đồng thời phải tiết ra insulin để xử lý lượng đường này. Nhưng tuyến tụy thường tiết ra lượng insulin quá nhiều so với lượng cần thiết, do đó, nó làm cho lượng đường trong máu giảm đáng kể. Điều này dẫn đến sương mù não, trì trệ, và thèm ăn nhiều hơn.

Do vậy, không nên ăn nhiều đường trong buổi sáng là cách hữu hiệu giúp bạn đảm bảo hiệu suất làm việc và sự tập trung của mình.

3. Tất cả các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc thường chứa gluten, nếu ăn nhiều sẽ kích thích não bộ của bạn, làm cho bạn càng thèm ăn nữa. Thế nhưng, hợp chất này lại được coi là có hậu quả tiêu cực cho sức khỏe nếu tiêu thụ quá nhiều. Nó phá vỡ các hợp chất được gọi là opioid gluteomorphins trong ruột, gây ra viêm và đau dạ dày, thậm chí làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh khác.

Ăn nhiều ngũ cốc buổi sáng sẽ khiến bạn cảm thấy trì trệ, đầu óc không minh mẫn, tỉnh táo và rất bất lợi cho công việc của như các hoạt động trong ngày.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.