Bé 11 tuổi bị rắn lục cắn khi đang ngủ

Đêm 6/9, bệnh nhi Tăng Hữu Hưng, 11 tuổi, ở khu vực Bình Phó A, phường Long Tuyền (Bình Thủy, TP Cần Thơ) nhập viện trong tình trạng sưng nề bàn tay do rắn cắn ở mu bàn tay, sau đó lan tới khắp cánh tay do bị rối loạn đông máu nặng. Tại bệnh viện, bệnh nhân được điều trị theo phác đồ bị rắn cắn, sau 2 lần truyền huyết thanh để kháng nọc rắn, sức khỏe em Hưng mới tạm ổn.

Chị Nguyễn Thu Ba (mẹ em Hưng) nói: Khoảng 22h đêm 6/9, Hưng vào mùng ngủ được khoảng 30 phút. Lúc đó Hưng cựa quậy, quơ bàn tay lên và không ngờ trúng ngay con rắn lục đuôi đỏ đang nằm kế bên gối. Hưng bị con con rắn lục tấn công, cắn ngay vào mu bàn tay. Ngay lập tức gia đình đưa em đến bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa ở Khoa Hồi sức tích cực – chống độc, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, cho biết bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn nếu không đưa đến bệnh viện sớm sẽ bị rối loạn đông máu nặng dẫn đến xuất huyết não, có thể gây tử vong. Tuy nhiên, trường hợp em Hưng đã được người nhà đưa đến bệnh viện điều trị kịp thời, hiện tại, sức khỏe em Hưng ổn định và đã chuyển sang khoa nội tổng hợp điều trị tiếp.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.