Ra mồ hôi sau khi quan hệ có thể rất nguy hiểm

Vốn dĩ quan hệ tình dục cũng là một hình thức vận động, ra mồ hôi là điều không thể tránh khỏi. Quan hệ tình dục đốt cháy một lượng lớn kalo trong cơ thể. Nhiều người quan niệm khi quan hệ tình dục nam giới chủ động hơn nên lượng vận động sẽ càng lớn hơn. Khi quan hệ tình dục, do sự kích thích, hưng phấn dẫn tới các hiện tượng như tim đập nhanh, thở gấp, co cơ, da đỏ hồng, huyết áp tăng cao. Tuyến mồ hôi cũng có những phản ứng tương tự như thế do đó nếu có đổ chút mồ hôi cũng là điều bình thường.

Khi thời tiết nóng hơn thì sự trao đổi chất trong cơ thể sẽ càng nhanh hơn, sự tiêu hao năng lượng sẽ lớn hơn, ra mồ hôi khi quan hệ tình dục sẽ thường gặp hơn, thậm chí có thể ra mồ hôi khá nhiều. Đây đều là những hiện tượng sinh lý rất bình thường.

Tuy nhiên có một số trường hợp ra mồ hôi khi quan hệ tình dục lại là hiện tượng bệnh lý, thường là do nguyên nhân về tâm lý hoặc thể chất. Về mặt tâm lý thường là do tình trạng phấn khích, căng thẳng, sợ hãi. Nếu là những người bị rối loạn chức năng sinh lý, khi quan hệ tình dục vì lo lắng mà không cương cứng được, tâm lý căng thẳng quá mức sẽ dẫn tới ra mồ hôi.

Về mặt thể chất thì có 3 loại thường gặp đó là thể chất khí hư, thể chất dương hư, thể chất âm hư. Người bị thể chất khí hư thường ra mồ hôi nhiều sau khi vận động, khó thở và mệt mỏi. Người bị thể chất dương hư thường có biểu hiện như sợ lạnh, đau lưng, mệt mỏi, sắc mặt kém, phân lỏng, thích ăn đồ nóng. Người bị thể chất âm hư thường có biểu hiện như đổ mồ hôi đêm, dễ cáu gắt, mất ngủ, nam giới thường bị xuất tinh sớm hoặc di tinh.

Những người bị ra mồ hôi nhiều khi quan hệ tình dục nên áp dụng một số biện pháp thích hợp như không quan hệ tình dục khi đang mệt mỏi; không nên có những hoạt động quá bạo lực và cũng không nên cố gắng kéo dài thời gian “quan hệ”. Nếu chồng ra mồ hôi quá nhiều thì có thể đổi tư thế hoặc để vợ chủ động hơn; khi thời tiết nóng cần chú ý tới hệ thống thông gió. Nếu ra mồ hôi không ngừng thì nên tới bệnh viện để kiểm tra.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.