Những nguyên nhân khiến nam giới dễ bị hiến muộn

Ngày nay, nhắc đến nguy cơ hiếm muộn, không thể bỏ qua khả năng xuất phát từ phía nam giới. Những người đàn ông chò dù có vẻ ngoài hoàn toàn khỏe mạnh nhưng không có nghĩa là không có nguy cơ vô sinh. Thế nhưng, do tính sĩ diện hoặc tự tin quá mức vào bản thân mà rất nhiều người đàn ông kiên quyết không đi khám và cho rằng mình không gặp rắc rối gì trong chuyện sinh sản. Trục trặc về phía người đàn ông chiếm 25% nguyên nhân khiến cả hai vợ chồng chậm có con hoặc không có con.

Có nhiều lý do dẫn đến nguy cơ hiếm muộn ở nam giới, bao gồm:

Bệnh quai bị: Một số người bị bệnh quai bị dẫn đến ảnh hưởng cả hai tinh hoàn khiến việc sinh tinh không còn nữa. Chính vì vậy cần thiết phải tiêm ngừa phòng quai bị và chẩn đoán bệnh sớm để điều trị.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Đây là tình trạng tĩnh mạch xung quanh tinh hoàn bị giãn do máu không lưu thông bình thường. Thay vì máu đến có thể thoát ra thì ùn ứ lại khiến tĩnh mạch bị giãn. Tình trạng máu ứ cũng làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn, từ đó biến đổi bất thường nồng độ testosteron (nội tiết nam) gây cản trở việc sản sinh tinh trùng.

Các bệnh ở tinh hoàn như tinh hoàn ẩn, ung thư tinh hoàn: Nguyên nhân do khối u ác tính phát triển trong tinh hoàn, phá hủy các mô tinh hoàn gây ảnh hưởng đến việc sinh tinh. Nếu không phát hiện sớm, không chỉ gây vô sinh mà ung thư tinh hoàn còn có thể di căn đến các bộ phận khác gây nguy hiểm tính mạng.

Bất thường mào tinh hoàn: Ở một số nam giới, tinh dịch xuất vào âm đạo người phụ nữ trong khi giao hợp chứ không phải tinh trùng. Điều này có thể do tắc nghẽn hoặc dị tật mào tinh, ngăn cản tinh trùng kết hợp với dịch lỏng tạo thành tinh dịch. Cần thăm khám và điều trị sớm.

Bị bệnh tiểu đường: Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, vì vậy, những người đàn ông bị bệnh tiểu đường sẽ có nguy cơ hiếm muộn cao hơn những người khác.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.