Giúp bạn trẻ hơn tuổi nhờ cách ăn uống của người Nhật

Trẻ hơn tuổi thật nhờ các thói quen ăn uống như người Nhật

Người Nhật, đặc biệt là con gái Nhật thường có vẻ ngoài trẻ hơn so với tuổi thật của họ. Làm cách nào để có được điều này?

Nấu ăn bằng các phương pháp lành mạnh

Điều đó có nghĩa là sử dụng các phương pháp nấu ăn thân thiện với sức khoẻ như luộc, hầm, hấp, nướng, áp chảo… Cách nấu ăn này sẽ giúp chúng ta giữ lại trọn vẹn nhất các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Hơn nữa, nó sẽ hạn chế lượng dầu mỡ (chất béo) mà bạn đưa vào cơ thể.

Bên cạnh đó, khi nấu ăn, các bạn hãy hạn chế nấu mặn, cho quá nhiều muối để tránh đọng lại các chất dư thừa trong gan, thận… Đây chính là cách nấu ăn “tôn trọng tự nhiên” mà người Nhật thường xuyên áp dụng.

Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất

Trong khi chúng ta ăn nhiều hơn và bữa trưa, bữa tối và thường bỏ qua bữa sáng thì người Nhật lại làm khác hoàn toàn. Theo quan điểm của người Nhật, bữa sáng lúc nào cũng quan trọng nhất và được đầu tư nhất về mọi mặt.

Bữa sáng của họ bao giờ cũng có đầy đủ các chất dinh dưỡng với các món ăn điển hình như cơm, cá, gà rán, đậu nành, rong biển, trà… Nhờ đó, họ sẽ có được nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động trong suốt cả một ngày, lại không sợ béo vì ăn quá nhiều vào buổi tối.

Không dùng món ngọt để tráng miệng

Sau một bữa ăn, cơ thể đã nạp quá nhiều dưỡng chất, việc ăn thêm đồ ngọt lúc này không hề có lợi cho vóc dáng và nhan sắc. Bởi vậy, người Nhật rất hạn chế sử dụng đồ ngọt làm đồ tráng miệng sau bữa ăn.

Văn hoá ăn uống từ tốn

Đây là một nét văn hoá, nhưng xét trên khía cạnh khoa học, nó cũng rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Người Nhật khi ăn thường sử dụng bát đĩa rất nhỏ, mỗi món được bày ra những chiếc bát, đĩa riêng biệt và cũng không bao giờ xúc đồ ăn quá đầy. Khi đó, các bạn sẽ ăn một lượng đồ ăn vừa đủ, không ăn quá nhiều, ăn chậm, nhai kỹ hơn…, nhờ đó sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho sức khoẻ.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.