Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhờ ăn sữa chua

Bệnh tiểu đường loại 2 là một trong những bệnh do béo phì gây ra và thường phát triển ở tuổi trung niên. Bệnh kéo dài sẽ dẫn đến nhiều biến chứng, bao gồm cả mù lòa, đau tim, đột quỵ, tử vong.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã kết nối kết quả của 3 nghiên cứu dài hạn về chế độ ăn uống và sức khỏe.

Những nghiên cứu này có sự tham gia của gần 200.000 nam giới và phụ nữ. Họ cung cấp thông tin chi tiết về chế độ ăn uống của mình trong khoảng 30 năm. Khi bắt đầu nghiên cứu, tất cả số họ đều không bị bệnh tiểu đường nhưng khi nghiên cứu kết thúc, 15.156 trong số họ bị bệnh.

Phân tích chế độ ăn uống của họ cho thấy không có mối liên hệ giữa bệnh tật và số lượng các sản phẩm sữa mà họ tiêu thụ. Tuy nhiên, ăn sữa chua dường như lại có thể giúp ngăn chặn căn bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu sau đó đã kết nối với dữ liệu từ các nghiên cứu khác, có nghĩa là họ đã có thông tin về chế độ ăn uống của gần 500.000 người. Kết quả thu được cho thấy tiêu thụ 28g sữa chua mỗi ngày có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 khoảng 18%.

Nhà nghiên cứu cao cấp của Frank Hu (CORR) cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng hàm lượng sữa chua có mối liên hệ với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, trong khi các loại thực phẩm từ sữa khác không có mối liên quan này. Những phát hiện này phù hợp với kết luận sữa chua có thể được kết hợp trong chế độ ăn uống lành mạnh”.

Nghiên cứu của Giáo sư Hu, được công bố trên tạp chí BMC Medicine, tiếp sau những nghiên cứu khác đã ghi sữa chua có tác dụng giữ cho bạn thon gọn.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, vi khuẩn trong sữa chua có thể giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra thuận lợi hơn. Chúng cũng có tác dụng hỗ trợ hoạt động của dạ dày để tránh phát triển các độc tố gây béo phì.

Tiến sĩ Alasdair Rankin, Giám đốc tổ chức từ thiện Tiểu đường Anh, cho biết: “Kết quả nghiên cứu này làm tăng thêm bằng chứng chứng minh rằng những người ăn sữa chua ít có khả năng phát triển bệnh tiểu đường loại 2, nhưng nó không chứng minh được liệu ăn sữa chua có thể trực tiếp làm giảm mức độ bệnh tiểu đường loại 2 hay không. Đó là lý do tại sao chúng tôi vẫn luôn khuyên mọi người rằng cách tốt nhất để giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 là duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, vận động cơ thể và ăn một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh ít muối, chất béo và đường.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.