Giải tán dần trung tâm điều trị Ebola lớn nhất thế giới

Đơn vị đối phó Ebola lớn nhất thế giới này được mở cửa vào ngày 17.8.2014 tại Monrovia, thủ đô Liberia, AFP cho biết. Ngay sau khi khánh thành, 120 giường tại đây ngay lập tức bị lấp đầy và nhân viên trung tâm buộc phải ngăn các bệnh nhân khác tràn vào.

Năm tháng sau ngày mở cửa, không còn bệnh nhân nào đăng ký xin điều trị tại trung tâm và nhân viên tại đây đã kỷ niệm việc đại dịch tháo lui bằng việc tháo dỡ và đốt bỏ căn lều được dựng đầu tiên.

Ông Duncan Bell, điều phối viên thực địa của tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) xác nhận với AFP rằng “số ca nhiễm đã giảm đáng kể”.

“Với tình hình này, chúng tôi nghĩ chuyện thu hẹp trung tâm điều trị là điều hợp lý. Hiện chúng tôi có 60 giường và đến cuối tháng 2, hy vọng số giường sẽ giảm xuống còn 30. Điều này không có nghĩa là chúng tôi đang đóng cửa ELWA-3, mà chỉ thu hẹp quy mô”, ông Bell cho hay.

“Chúng tôi vẫn có đủ khả năng mở rộng lên lại 120 giường trong vòng 24 tiếng đồng hồ khi cần thiết”, ông Bell nói thêm, trong lúc nhân viên trung tâm đem các tấm ván gỗ và lều bạt đi thiêu.

Đại dịch Ebola đã bùng phát lại tại ba quốc gia Tây Phi, gồm: Liberia, Guinea và Sierra Leone, khiến gần 9.000 người tử vong chỉ trong một năm, theo AFP.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.