Cậu bé 10 tuổi ăn dây điện, vớ và búp bê

Cậu bé Callum Higgins (ở Birmingham, Anh) mắc hội chứng Pica – một rối loạn thường gặp ở trẻ em bị tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, kể cả bà bầu. Căn bệnh khiến cậu luôn ăn các loại phi thực phẩm như dây giày, xà phòng, dây điện, lót giầy, máy tính bảng, búp bê và quần áo của em gái mình.

Người mẹ Stephanie 28 tuổi, buộc phải khóa tủ lạnh cũng như tủ đông để ngăn chặn Callum Higgins nhai thịt sống hay thực phẩm đông lạnh. Stephanie cho biết: “Thằng bé luôn nhai dây điện, bút chì, vớ, xà phòng. Cháu từng ăn sạch một bánh xà phòng và tôi phải đưa đến bệnh viện cấp cứu”.

Khi Callum còn nhỏ, bà mẹ này luôn để mọi thứ ngoài tầm với. Giờ cậu bé đã cao lớn, nhiều sức lực hơn và sẽ ăn khi thấy bất cứ thứ gì. Điều này làm bà mẹ đơn thân 3 con Stephanie thực sự khốn khổ.

Callum sinh ra với nhiều vấn đề sức khỏe và bị tự kỷ nặng, khó khăn học tập, rối loạn đường ruột. Cậu bé không có khái niệm về sự nguy hiểm và phi ngôn ngữ… Stephanie phải quan tâm cậu từng phút. Mỗi tối, Callum chỉ ngủ từ 20 phút đến 2 tiếng và Stephanie hầu như kiệt sức vì chăm sóc con. Thêm vào đó, cô cũng phải giữ đứa con trai 3 tuổi, Harrison và con gái Lilly, 7 tuổi tránh xa anh trai vì cậu có thể gây bạo lực với các em.

Các cửa phòng, nhất là phòng của con gái 7 tuổi luôn phải khóa lại để tránh Callum đi vào và phá hỏng đồ đạc. Cửa nhà cũng phải khóa để ngăn cậu bé lao ra đường vì Callum không biết sợ là gì. “Tôi mong muốn có thể cho con vào một trường nào đó nhưng việc này không hề dễ dàng”, Stephanie bày tỏ trên Mirror.

Hiện Stephanie làm việc bán thời gian. Cô đang cố gắng tiết kiệm 40.000 bảng (khoảng 1,3 tỷ đồng) làm tài sản an toàn cho con trai mình. Bố của Callum, anh Daniel Lewis, 33 tuổi, là một thợ điện, thường xuyên đến giúp vợ cũ chăm sóc cho Callum.

Cây thuốc

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, người xưa có câu " Có sức khỏe mới có tất cả", việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình không hề khó nếu chúng ta biết tận dụng những cây thuốc quanh ta, những bài thuốc đơn giản nhưng hiểu quả, rẻ, tốn ít công sức. Caythuoc.info sẽ cung cấp cho các bạn thông tin, bài thuốc, cách sử dụng, công dụng chữa bệnh của những cây thuốc quý xung quanh ta.